0901 396 268

Vệ sinh hồ bơi là yếu tố quan trọng và duy nhất quyết định đến việc duy trì làn nước luôn trong xanh, sạch và đảm bảo sức khỏe cho người bơi. Đồng thời, vệ sinh hồ bơi thường xuyên cũng là cách góp phần quan trọng trong việc bảo trì và vận hành hồ bơi. Không phải ai cũng biết cách vệ sinh hồ bơi và biết cách sử dụng dụng cụ vệ sinh hồ bơi đúng cách.

Vệ sinh hồ bơi đúng cách sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn các cặn bẩn, mảnh vụn, lá cây, tóc, lượng dư thừa hóa chất, giúp trung hòa nguồn nước…

5 bước vệ sinh hồ bơi

Bộ dụng cụ vệ sinh hồ bơi

Sau đây là các bước vệ sinh hồ bơi mà các chuyên gia về lĩnh vực hồ bơi gợi ý:

1.Thường xuyên kiểm tra nước hồ bơi

Thường xuyên kiểm tra nước hồ bơi sẽ giúp bạn biết được tình trạng nước trong hồ, qua đó bạn có thể biết được có nên thêm Clo để diệt khuẩn hay không? Có nên điều chỉnh độ PH của nước sao cho phù hợp không?

5 bước vệ sinh hồ bơi

Bạn nên kiểm tra nguồn nước trong bể bơi nhà bạn 2 ngày 1 lần bằng các công cụ chuyên dụng mà bạn có thể mua tại các công ty chuyên cung cấp thiết bị vệ sinh bể bơi.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng hóa chất để vệ sinh bể bơi, nhưng lưu ý lượng hóa chất cần sử dụng phụ thuộc vào diện tích hồ bơi và phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng hóa chất đó. Khi bạn đã cho hóa chất vào, hãy để máy lọc hoạt động trong vài giờ liên tục và tự động đưa Clo vào nước nhé.

2. Sử dụng các dụng cụ vệ sinh hồ bơi để làm sạch sẽ hồ bơi và mặt nước

5 bước vệ sinh hồ bơi

Cũng như ngôi nhà của chúng ta, hồ bơi cần được dọn dẹp mỗi ngày và tùy thuộc vào vị trí, tần suất sử dụng của gia đình bạn. Nếu hồ bơi của bạn nằm dưới những hàng cây thì cần phải được vệ sinh hàng ngày vì lá cây rụng xuống sẽ thối rữa, làm ô nhiễm nguồn nước trong hồ.

5 bước vệ sinh hồ bơi

Đặc biệt đối với những hồ bơi có tần suất sử dụng cao thì việc vệ sinh hàng ngày là rất cần thiết. Nếu như rác, lá cây, tóc người… không được dọn sạch sẽ tạo điều kiện cho rêu, tảo và muỗi phát triển do môi trường thường xuyên ẩm ướt.

3. Cọ rửa và thay nước hồ bơi 1 tuần/1 lần

5 bước vệ sinh hồ bơi

Thường xuyên cọ rửa và thay nước hồ bơi 

Hãy cọ rửa các góc cạnh và đáy của hồ bơi mỗi tuần một lần. Mặc dù, với hệ thống lọc nước tốt có thể giúp lọc sạch những chất bẩn gây ô nhiễm với những luồng nước di chuyển, nhưng cũng thể giúp chúng ta dọn sạch những chất cặn bẩn bám chắc ở đáy hồ và các góc cạnh của hồ bơi.

Tại những điểm này, rêu và tảo phát triển rất nhanh vì vậy bạn hãy sử dụng bàn chải có lông mềm để cọ rửa vào buổi sáng, bật máy lọc nước để cho chúng chạy cả ngày. Như vậy, chất thải sẽ bị tống khứ ra ngoài. Và nếu như bạn cảm thấy công việc cọ rửa quá khó khăn và mệt nhọc hãy sử dụng robot vệ sinh hồ bơi để trợ giúp bạn công việc này.

5 bước vệ sinh hồ bơi

Robot vệ sinh bể bơi

4. Làm sạch máy lọc nước hồ bơi 2 tuần /1 lần

Sau khi cọ rửa hồ bơi xong bạn hãy để máy lọc nước chạy một lúc, tiếp theo bạn hãy cho máy lọc nước chảy ngược lại để tạo dòng nước xoáy. Với việc này sẽ làm sạch tuyệt đối những viên gạch vụn hoặc rong rêu, không cho chúng cơ hội quay lại hồ bơi. Nếu như hồ bơi nhà bạn có tần suất sử dụng cao hoặc có nhiều lá cây rụng xuống, bạn nên sử dụng thiết bị vệ sinh bể bơi và thực hiện công việc này nhiều lần trong tuần.

5 bước vệ sinh hồ bơi

5. Làm sạch nguồn nước trong hồ bơi

Hồ bơi sau khi sử dụng một thời gian thường hay xất hiện nhiều rong, rêu, tảo. Để làm sạch nước trong hồ bơi, bạn có thể sử dụng thuốc diệt tảo mỗi tháng một lần với lượng dùng phù hợp với diện tích hồ bơi. Sau khi cho thuốc diệt tảo vào, bạn hãy cho máy lọc hoạt động vài giờ để đảm bảo hiệu quả lượng chất diệt tảo được hòa đều khắp bể.

Nếu như lâu ngày không sử dụng hồ bơi, hoặc bạn đi công tác xa nhà mà không có điều kiện để chăm sóc hồ bơi nhà mình thì hãy lắp đặt bạt phủ hồ bơi là cách tốt nhất để bảo vệ hồ bơi khỏi bụi bẩn, lá cây, ngăn ngừa sự sinh sôi của rêu, tảo, đồng thời bảo vệ an toàn cho trẻ em và vật nuôi.

5 bước vệ sinh hồ bơi

5 bước vệ sinh hồ bơi

5 bước vệ sinh hồ bơi

Bên cạnh những dụng cụ vệ sinh hồ bơi thì hóa chất hồ bơi là thứ không thể thiếu, nếu muốn vi khuẩn trong nước được tiêu diệt hoàn toàn. Do đó, việc thêm định kỳ lượng Clo vào hồ bơi là không thể thiếu. Đồng thời việc làm này cũng rất quan trọng vì Clo là chất diệt vi khuẩn trong nước.

Nhưng việc cho Clo vào nước thì không phải ai cũng hiểu, cũng rành, lượng Clo quá cao trong nước lại gây ra ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe con người còn nếu lượng Clo quá ít thì không thể diệt được vi khuẩn gây hại, điều đó cũng thật tệ cho chúng ta. Hãy cho Clo vào nước đối với những ngày không sử dụng hồ bơi, hãy kiểm tra lại và dùng thiết bị đo nồng độ Clo trong nước để đảm bảo rằng hồ bơi nhà bạn đạt chuẩn.

Vệ sinh bể bơi là việc làm rất quan trọng và cần thiết để đảm bảo chất lượng nguồn nước và an toàn cho sức khỏe của người bơi.

Trên đây là các bước vệ sinh bể bơi bạn có thể tuej thực hiện ở nhà. Tuy nhiên, nếu bạn là người bận rộn không có thời gian để vệ sinh hồ bơi, hãy để chúng tôi chăm sóc và vệ sinh thay bạn.  Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng HP Group là công ty chuyên về lĩnh vực hồ bơi từ thiết kế – xây dựng hồ bơi, thi công lắp đặt các thiết bị hồ bơi, bảo trì và  cung cấp dụng cụ vệ sinh hồ bơi sẽ đáp ứng sự hài lòng của qúy khách.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua 0901 396 268 để được tư vấn thêm.