0901 396 268

Sau những giờ làm việc căng thẳng, trở về nhà được đắm mình trong làn nước mát lành của hồ bơi gia đình thì không còn gì tuyệt vời bằng. Chúng ta vừa có thể thư giãn, vừa có thể rèn luyện sức khỏe tại chính ngôi nhà thân quen. Chính vì vậy việc xây dựng hồ bơi tại nhà đang ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, xây một hồ bơi tại nhà khá là tốn kém và không dễ thực hiện ngay được. Vì vậy, trước khi xây hồ bơi, bạn cần lưu ý một số những điều sau đây để hồ bơi của bạn được như ý muốn.

Những lưu ý khi xây dựng hồ bơi gia đình sẽ giúp bạn có được kế hoạch đầu tư cụ thể, hạn chế những khó khăn, lúng túng trong quá trình thi công.

9 lưu ý “bỏ túi” khi xây hồ bơi gia đình cần phải biết

1. Đánh giá độ tốn kém xây dựng hồ bơi

Sẽ rất khó để bạn biết được mình sẽ tốn bao nhiêu tiền để xây dựng hồ bơi như ý. Tuy nhiên, việc tham khảo giá cả các bể bơi đã xây dựng trước đó chỉ nên là tham khảo thôi. Bạn sẽ biết được một cách tương đối khi đã trao đổi cùng với nhà thầu về kiểu dáng, lựa chọn nguyên vật liệu xây dựng và các chi tiết trang trí cho hồ bơi của bạn. Vì vậy bạn hãy dành ra một khoản ngân sách rộng rãi cho công việc này nhé.

9 lưu ý “bỏ túi” khi xây hồ bơi gia đình cần phải biết

2. Không đặt ra đầy đủ các câu hỏi trước khi xây dựng hồ bơi

Bạn sẽ biết được hồ bơi của mình cần gì nếu bạn đặt ra các câu hỏi chi tiết và tỉ mỉ cho việc xây hồ bơi. Các nhà thầu sẽ đưa ra đáp án cho từng câu hỏi của bạn để bạn nắm rõ thông tin. Dĩ nhiên, câu trả lời phải thuộc khả năng chuyên môn của nhà thầu, nhưng không phải cái gì cũng đáp ứng tuyệt đối. Do đó bạn cũng đừng quá trông đợi vào nhà thầu có thể khiến bạn hài lòng về tất cả.

9 lưu ý “bỏ túi” khi xây hồ bơi gia đình cần phải biết

3. Xây dựng hồ bơi không nên chọn quá nhiều báo giá

Bạn tham vọng sở hữu một chiếc hồ bơi tuyệt vời nhất và thế là bạn gởi mail cho hơn chục nhà thầu, nhận hàng chục báo giá để biết nơi nào sẽ làm tốt nhất. Bạn nghĩ rằng như vậy bạn sẽ tìm ra được đơn vị cung cấp mức giá rẻ? Thế nhưng, việc có quá nhiều thông tin chỉ khiến bạn mất phương hướng trong việc chọn điều gì là tốt nhất mà thôi, và làm mất thời gian và suy nghĩ của bạn. Vì vậy, hãy chọn ít nhất 5 địa chỉ xây hồ bơi gia đình mà bạn thấy uy tín để tham khảo và chọn một điểm tốt nhất trong 5 nơi đó để gởi gắm niềm tin của bạn.

9 lưu ý “bỏ túi” khi xây hồ bơi gia đình cần phải biết

4. Kiểm tra năng lực kinh nghiệm, lịch sử và năng lực của nhà thầu xây dựng hồ bơi

Đừng chọn đại một nhà thầu, chọn vì một lời giới thiệu của người quen hay chọn nhà thầu có báo giá thấp nhất. Bạn hãy kiểm tra thông tin về nhà thầu thật cẩn thận, kỹ lưỡng, công trình của họ, tên tuổi hay tai tiếng của họ. Vì nếu một nhà thầu đã từng làm tốt thì khả năng họ sẽ làm tốt là cao hơn rất nhiều những nhà thầu khác.

9 lưu ý “bỏ túi” khi xây hồ bơi gia đình cần phải biết

5. Trao đổi về dịch vụ qua điện thoại trước khi bắt tay xây dựng hồ bơi

Để được tư vấn cụ thể về việc xây dựng hồ bơi như ý bạn nên đến văn phòng nhà thầu hay mời nhân viên tư vấn về nhà mình để trao đổi với nhau một cách rõ ràng và chính xác. Nói chuyện qua điện thoại không chỉ khiến cho mọi trao đổi bị “tam sao thất bản” khi bạn mô tả mà nó cũng không cho bạn có hội đánh giá sự chuyên nghiệp của nhà thầu.

6. Cho rằng việc xây dựng hồ bơi sẽ ít tốn kém hơn vào mùa đông

Một số người cho rằng hồ bơi sẽ đắt hàng vào mùa hè còn mùa đông thì chúng sẽ rẻ hơn vì người ta không còn cần đến chúng để giải nhiệt nữa. Thế nhưng họ lại quên mất giá vật liệu, chuyên chở, điện nước lại chẳng phụ thuộc vào thời tiết và chúng có xu hướng tăng lêntheo thời gian. Vì vậy, đừng xây hồ bơi theo mùa nhé.

9 lưu ý “bỏ túi” khi xây hồ bơi gia đình cần phải biết

7. Cần đọc kỹ hợp đồng xây dựng hồ bơi

Hợp đồng xây hồ bơi nên được viết chi tiết và bạn nên đọc kỹ và hiểu rõ về điều được viết trên hợp đồng đó. Vì lỡ những sai sót xảy ra lại có trên hợp đồng sẽ khiến bạn đau đầu khi tiến mất tật mang đấy.

8. Quan tâm chất lượng xây dựng hồ bơi

Một số người thường bị đánh lừa bởi vẻ ngoài bắt mắt của công trình và cảm thấy hài lòng mà quên mất điều quan trọng là phải kiểm tra chất lượng xây dựng hồ bơi. Hãy chú ý một số chi tiết của hồ bơi như: Thiết kế dòng nước, dòng chảy, ống xã nước, loại bơm, máy lọc…

9 lưu ý “bỏ túi” khi xây hồ bơi gia đình cần phải biết

9. Xem xét đến yếu tố an toàn trong xây dựng hồ bơi

Một trong những điều ít được quan tâm cho đến khi tai họa xảy ra khi xây dựng hồ bơi gia đình là độ an toàn. Để tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra, bạn nên thiết kế rào chắn xung quanh hồ bơi để ngăn trẻcon có thể bị té xuống hồ và nên xây các mức nước khác nhau để trẻ có “sân chơi” phù hợp. Nếu cần thiết, bạn cũng nên xây dựng vách ngăn để đảm bảo độ an toàn cho trẻ.

Trên đây là những lưu ý khi xây dựng hồ bơi mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn. Nếu bạn cần chúng tôi hỗ trợ hoặc cần tìm đơn vị thi công hồ bơi chuyên nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi –  Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng HP Group – chuyên thiết kế, xây dựng hồ bơi gia đình an toàn, chất lượng, giá rẻ và uy tín trên toàn quốc qua Hotline 0901 396 268 – Mr Trụ