0901 396 268

Bơi lội là môn thể thao có số lượng vận động viên cao nhất tại Việt Nam, và đạt được nhiều thành tích trong thế vận hội gần đây. Bơi ngoài việc giúp cải thiện sức khỏe, tăng sức đề kháng, nó cũng giúp tăng cường thể chất cũng như chiều cao của trẻ. Vì lý do đó, thiết kế bể bơi thi đấu đang thu hút được rất nhiều khách hàng.

Bơi lội không chỉ là một hình thức thư giãn, giải trí, tập thể dục mà còn là một trong những môn thể thao phổ biến nhất trên sân khấu quốc tế. Vì vậy, không chỉ ở các thành phố lớn, mà còn ở các trung tâm tỉnh, hầu hết trong số đó được trang bị tiện nghi hồ bơi để giúp vận động viên có môi trường đào tạo tốt nhất.

Tuy nhiên, không giống như các bể bơi thông thường, thiết kế xây dựng công trình phải có các tiêu chuẩn nhất định, đặc biệt là với các bản vẽ kết cấu bể bơi theo tiêu chuẩn trước khi xây dựng. Vậy tiêu chuẩn thiết kế bản vẽ hồ bơi là gì?

Bất kỳ công trình nào trước khi xây dựng cần phải có bản vẽ chi tiết để giúp các nhà đầu tư có thể hình dung rõ ràng công việc của mình sau khi xây dựng sẽ trông giống như hình dạng, kích thước, vị trí, công việc để giúp người giám sát xây dựng nắm bắt từng bước xây dựng thiết bị hồ bơi nằm trong hồ bơi.

Điều quan trọng nhất là giúp người kỹ thuật nhìn vào các bản vẽ để xây dựng, lắp đặt chính xác từng chi tiết, các phần của dự án. Đặc biệt là đối với hồ bơi thi đâu là một công trình lớn, phức tạp nên có bản vẽ thiết kế bể bơi thi đấu chi tiết hơn để kiểm soát việc xây dựng chính xác nhất.

Tiêu chuẩn bản vẽ thiết kế bể bơi thi đấu

Bản vẽ thiết kế bể bơi thi đấu và trong nhà

Bản vẽ thiết kế bể bơi thi đấu và trong nhà

Độ dài của hồ bơi thi đấu là 50m, chiều rộng từ 21 – 25m;

Đối với bản vẽ chi tiết hồ bơi thi đấu quốc tế, kích thước tiêu chuẩn là 50m x 25m, trong đó các làn đường đua chiều rộng là 2,5m, độ sâu tối thiểu là 2m.

Đối với các hồ bơi với chiều dài quy định 25m có thể cho phép sai số có chấp nhận được + 0,03 m, nhỏ hơn 0,00m giữa hai hồ chứa tại tất cả các điểm trên mặt nước 0,3 m và dưới nước. là 0,8m.

– Bể thi đấu gồm có 8 đường bơi và 10 đường bơi, mỗi đường bơi có chiều rộng 2,5 m.

Chú thích:

1)  Đối với mẫu hồ bơi thi đấu ở các cấp không được phép thiết kế ít hơn 8 đường bơi

 2) Đối hồ bơi có chiều rộng 25 m được sử dụng để đào tạo được thiết kế theo chiều ngang trong bể.

3) Đố với sai số chiều dài của bể chỉ được phép thực hiện sai số dương (+).

4) Có thể thiết kế trong nhà hay ngoài trời được cung cấp theo yêu cầu.

Bản vẽ thiết kế bể bơi thi đấu và trong nhà

Tiêu chuẩn bộ phận bục xuất phát cho bể bơi thi đấu:

Khi thiết kế bản vẽ bục xuất phát, cần chứng minh tiêu chuẩn của mục này, chiều cao của của bục cách mặt nước từ 0,5 đến 0,75

Bề mặt của  của bục rộng là 0,5 x 0,5 m và được phủ bằng vật liệu không trơn trượt

Độ dốc tối đa không vượt quá 10 độ.

Bục nên được thiết kế đặc biệt để các vận động viên thi đấu có thể đặt bàn tay của họ trên  bục ở phía trước và ở hai bên khi bắt đầu.

Các bàn tay của các cơ sở của nhảy trở lại nên được đặt trên mặt nước giữa 0,3 và 0,6 m trong cả hai hướng dọc và ngang.

Thiết kế vạch đường bơi của bể bơi thi đấu

Đối với các loại hồ khác có thể không cần phải thiết kế loại này nhưng hồ bơi thi đấu là không thể thiếu chiều rộng tối thiểu là 0,2 m, tối đa 0,3 m.

Chiều dài 46m cho hồ bơi 50m, 21m cho hồ bơi 25m. Ở  mỗi vạch đường bơi ở cách thành hồ là 2 mét có đường ngang dài 1m, cùng chiều rộng với đường bơi.

Các dấu hiệu phải được trên tường của hai đầu của hồ, hoặc trên các tấm chạm vào tay.

Một số quy định đối với bể bơi thi đấu

Đối với các hồ bơi, tất cả các tầng đều không được phép thiết kế ít hơn 8 làn bơi.

Nó là cần thiết kế một bể bơi có chiều rộng lên tới 25m để luyện tập  theo chiều ngang.

Chiều dài của bể bơi thi đấu được phép sai số dương( +)

Tùy theo yêu cầu của hồ bơi trong nhà hay ngoài trời mà có thể thiết kế

Có hai loại cầu nhảy: một cây cầu nhảy cao 10m; 7,5m; 5m; Cầu nhảy mềm có chiều cao 3m và 1m với độ sâu 3,5m đến 5m.

Độ sâu của hồ bơi phù hợp với 4 lứa tuổi sau đây

Trẻ em dưới 7 tuổi.

Trẻ em từ 7 tuổi đến 10 tuổi

Trẻ em từ 10 tuổi đến 14 tuổi

Trẻ em trên 14 tuổi và người lớn chưa biết bơi .

Có thể thiết kế 4 hồ bơi riêng biệt cho 4 độ tuổi khác nhau. Bể bơi cho trẻ dưới 7 tuổi được gọi là  bể vầy.

– Bể hỗn hợp là một bể có hai chức năng được sử dụng hết và được sử dụng để phục vụ thường xuyên cho quần chúng.

– Trong khu  liên hợp hồ bơi, khuyến khích đặt  cầu nhảy cho các hồ bơi, bóng nước, hồ bơi nghệ thuật bên cạnh hồ bơi còn để thi đấu.

– Công suất của bể bơi (số lượng người tối đa thực hành hoặc thi đấu trong cùng một phiên) được tính như sau:

– Bể bơi: 15 người/đường bơi;

– Nhảy cầu: 8 người/cầu nhảy;

– Bóng nước: 22 người/bể.

Tiêu chuẩn bản vẽ kết cấu hồ bơi gia đình của HP Group

Hồ bơi gia đình đang ngày càng trở nên phổ biến không chỉ vì lợi ích của môn thể thao mà còn vì mức sống cao, nhu cầu thư giãn, nghỉ ngơi và gia tăng sự thoải mái cho gia đình. mở rộng. Vì vậy, bản vẽ thiết kế hồ bơi gia đình phải đáp ứng các tiêu chuẩn của một hồ bơi và không ảnh hưởng đến cấu trúc của ngôi nhà và các vấn đề phong thủy liên quan.

Bản vẽ thiết kế bể bơi thi đấu và trong nhà

 Bản vẽ thiết kế bể bơi thi đấu và trong nhà

Về quy mô, hồ bơi gia đình thường nhỏ hơn 100m2, trung bình từ 25 đến 50m2, phục vụ nhu cầu của các thành viên trong gia đình nên bản vẽ thiết kế hồ bơi này sẽ hiển thị vị trí  đặt bể, thiết bị, máy móc, hệ thống thoát nước, tổng quan chung với ngôi nhà để đảm bảo sự hài hòa, cân bằng.

Các hồ bơi gia đình có thể được xây dựng ngay tại sân vườn hoặc có thể được xây dựng trên tầng thượng, ngay cả trong nhà, miễn là đảm bảo tính an toàn cao nhất và thẩm mỹ.

Bản vẽ thiết kế bể bơi thi đấu và trong nhà

Bản vẽ thiết kế hồ bơi trong nhà sẽ phải tính chính xác vấn đề về lực và ẩm ướt để không ảnh hưởng đến chất lượng của hồ bơi nói riêng và các tòa nhà khác trong nhà nói chung. Tùy thuộc vào không gian và khoảng trống  có sẵn, thiết kế của hồ bơi có hình dáng khác nhau. Nếu khu vực này hẹp, thì chúng tôi có thể hiển thị thiết kế bản vẽ của hồ bơi gia đình dài hoặc dọc theo các đường cong mềm mại.

Chọn hình bầu dục hình bể bơi, hình bán nguyệt để mang lại ý nghĩa phong thủy tốt. Bởi vì các hồ bơi gia đình là một dự án riêng của mỗi gia đình, gia đình là người quản lý hồ bơi, do đó, các yếu tố an toàn nên được ở đầu trang, tránh sự sơ suất.

Đánh giá, chất lượng của hồ bơi sẽ được xác định bởi độ sâu của nước, chất lượng của nước, cầu thang, sàn nhà, thiết bị, thiết bị bể bơi. Ngoài ra, các vấn đề khác như rào cản, vách ngăn, phao cứu hộ … cần được chú ý đặc biệt.

Tiêu chuẩn bản vẽ card thiết kế bể bơi ngoài trời

Bản vẽ thiết kế bể bơi thi đấu và trong nhà

Download bản vẽ bể bơi và thư viện cad 

 Link tải:  tại đây

HP Group là đơn vị hoạt động lâu dài trong thiết kế hồ bơi và thị trường xây dựng, ban giám đốc của công ty là những chuyên gia trong lĩnh vực hồ bơi, kỹ sư chuyên nghiệp, năng động và kiến trúc sư, Công ty HP Group chúng tôi xin gửi đến Quý khách cam kết:

– Lợi ích của khách hàng luôn được ưu tiên hàng đầu

– Tư vấn miễn phí mọi dự án 24/24

–  Chúng tôi sẽ đưa ra phương áp phù hợp với kinh phí tối ưu nhất

– Quy trình tư vấn thiết kế đơn giản và hiệu quả, thiết kế tốc độ triển khai nhanh

– Xử lý và kiểm soát tốt các vấn đề liên quan.

– Thái độ của nhân viên với khách hàng luôn niềm nở, chào đón, vui vẻ, phục vụ chu đáo, giúp đỡ và giải đáp kịp thời cho khách hàng.

*** Vui lòng liên lạc để biết thêm thông tin: