0901 396 268

Đới với công trình xây dựng hồ bơi, việc nắm vững nguyên lý thiết kế bể bơi rất quan trọng, đảm bảo cho quá trình xử lý nước đạt tiêu chuẩn quy định và tiết kiệm chi phí hóa chất xử lý cũng như chi phí vận hành, bảo dưỡng toàn bộ hệ thống lọc nước.

Nguyên lý thiết kế bể bơi cần biết để vận hành hiệu quả thiết bị lọc bể bơi của bạn

1. Nguyên lý thiết kế  bể bơi đặt hiệu quả tối đa

Công thức thiết kế bể bơi cần biết:

– Xác định thể tích nguồn nước cần lọc.

– Chọn loại máy lọc có công suất phù hợp.

– Xác định thời gian lọc nước tuần hoàn.

– Xác định tổng số lượng máy lọc nước bể bơi thông minh cần sử dụng theo công thức.

– Số lượng máy = Thể tích bể : Số giờ lọc tuần hoàn : Công suất máy lọc

Nguyên lý thiết kế bể bơi cần biết để vận hành hiệu quả thiết bị lọc bể bơi của bạn

Ví dụ:

– Kích thước bể bơi: 25m*50m

– Độ sâu trung bình: 1.7m

– Thể tích nước trong bể = (25 * 50 * 1.7) = 2125 m3 nước

– Chọn loại máy lọc nước 100m3/ h, thời gian lọc 6h/l ần

– Số lượng máy: 2.125m3 : 6h :100m3/h = 3.54 máy lọc 100m3/ h

Nguyên lý thiết kế bể bơi cần biết để vận hành hiệu quả thiết bị lọc bể bơi của bạn

Qua phép tính toán trên, ta lựa chọn 4 máy lọc 100m3/h, 2.5 BAR để lọc tuần hoàn nước bể bơi. Nếu trong quá trình vận hành hay cần bảo dưỡng sửa chữa, vẫn có thể hoạt động tạm thời trong thời gian sửa chữa.

Nếu sử dụng số máy lọc nước bể bơi thông minh ít đi hoặc giảm công suất lọc của máy xuống thì chi phí hóa chất xử lý nước lại tăng lên và không đảm bảo chất lượng nước trong bể.

2. Kỹ thuật lọc nước bể bơi ảnh hưởng đến chất lượng nước

Kỹ thuật lọc nước bể bơi rất quan trọng, khi vận hành thiết bị lọc cần hiểu rõ quy trình:

Khi lọc được đẩy vào bể từ đầu nông và hút ra từ đầu sâu, được bố trí sao cho tận dụng được tối đa công suất lọc. Nhiều bể đầu đẩy vào và đầu hút ra quá gần nhau không theo nguyên tắc trên nên nước sau khi được lọc và xử lý sạch đưa vào bể đã lại quay ngay vào lọc lại trong khi đó nước bẩn tồn lại trong bể vẫn còn tại các góc bể bơi. Hệ thống lọc cát – lọc có đường ống là công nghệ lọc truyền thống hiệu quả cả về chất lượng lọc và giá thành tiết kiệm, đồng thời dễ dàng thay mới thiết bị lọcvà bảo trì.

Yêu cầu của máy lọc nước bể bơi thông minh là từ 4 đến 8 giờ, toàn bộ nước trong bể phải được chạy qua máy lọc 1 lần. Thời gian nước trong bể chạy qua máy lọc càng ngắn thì khả năng hỏng nước đột ngột càng ít xảy ra. Điều đó dẫn đến chi phí hoá chất xử lý nước càng thấp. Việc tính công suất thiết bị lọc sao cho phù hợp rất quan trọng đối với chất lượng lọc cũng như hiệu quả cho bể bơi của bạn.

Nguyên lý thiết kế bể bơi cần biết để vận hành hiệu quả thiết bị lọc bể bơi của bạn

Mặt nước rộng – bể ở ngoài trời – bể bơi kinh doanh rất đông khách sử dụng nguồn nước không đạt tiêu chuẩn như nhiều cặn vôi, kim loại và chứa nhiều vi khuẩn dễ gây ra bệnh tât… Do đó, cần biết rõ nguyên lý thiết kế bể bơi và thời gian lọc không quá 4h/lần thậm chí những bể nông 0,4 – 0,6m và nơi có nhiều gió bụi thời gian lọc chỉ nên 2h/lần. Bể trong nhà – ít người bơi – nguồn nước tốt – hoá chất sử dụng đầy đủ, thời gian lọc có thể lên đến 8h/lần.

3. Địa chỉ uy tín cung cấp máy lọc nước bể bơi thông minh giá rẻ hàng đầu

Bạn đang tìm hiểu về kỹ thuật lọc nước bể bơi?

Bạn đang muốn tìm một địa chỉ uy tin và chuyên nghiệp báo giá hệ thống lọc nước bể bơi?

Bạn muốn biết nhiều hơn về nguyên lý thiết kế bể bơi?

Hay đơn giản bạn đang cần một đơn vị thi công bể bơi chất lượng hàng đầu với chi phí cạnh tranh tốt nhất trên thị trường?

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng HP Group là đơn vị uy tín trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, thi công, lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng và cung cấp thiết bị hồ bơi chuyên nghiệp trên toàn quốc. Chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất khiến khách hàng cảm thấy hài lòng nhất, Từ dịch vụ chuyên nghiệp đến đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn công ty HPG.

Đừng ngần ngại, hãy gọi ngau cho chùng tôi qua số điện thoại 0901 396 268  để chúng tôi tư vấn và hướng dẫn quý khách nhé.