0901 396 268

Xây dựng hồ bơi là một công việc cực kỳ khó nhắn và tốn kém. Vì thế, để có một nơi giải trí dưới nước như mơ và giảm bớt những khuyết điểm về khâu xây dựng, xin mời quý khách xem ngay những mẹo nhỏ sau đây.

Những điều cần chú ý khi xây dựng hồ bơi

1. Đánh giá độ tốn kém

Rất khó để định giá cho một khu hồ bơi như ý. Việc tham khảo giá thành của hồ bơi đã xây dựng trước đó chỉ là tham khảo thôi. Nên bạn cần trao đổi cụ thể với nhà thầu về kiểu dáng, lựa chọn nguyên vật liệu và các chi tiết trang trí. Hãy chuẩn bị một khoản ngân sách rộng rãi cho công việc này nhé!

Xem thêm:

Bảng giá xây dựng hồ bơi chuẩn nhất năm 2019

2. Không nên hỏi quá nhiều câu

Việc hỏi tường tận về những thứ mình cần khi quyết định xây dựng hồ bơi là rất cần thiết. Nhưng nếu quá trông đợi vào nhà thầu ở câu trả lời hoàn mỹ thì việc này rất khó khăn.

3. Không chọn quá nhiều báo giá

Những điều cần chú ý khi xây dựng hồ bơi

Ai cũng tham vọng muốn sở hữu cho mình chiếc hồ bơi tuyệt nhất và việc gửi mail cho nhiều nhà thầu để rồi nhận hàng loạt các báo giá thì chỉ khiến bạn thêm nhiễu thông tin. Vì thế, chỉ nên lựa ít nhất 5 nhà thầu mà bạn thấy tin tưởng nhất để tham khảo và chọn cho mình 1 trong 5 nhà thầu trên.

4. Kiểm tra năng lực, kinh nghiệm, lịch sử của nhà thầu

Đừng dễ dãi khi chọn đại một nhà thầu vì lời giới thiệu của người quen hay có báo giá tốt nhất. Mà thay vào đó, bạn hãy kiểm tra thông tin về nhà thầu một cách tỉ mỉ về các công trình mà họ đã từng thi công, về thương hiệu của họ, có tai tiếng gì không,.. Nếu một nhà thầu có kinh nghiệm và từng làm tốt nhiều hạng mục công trình xây dựng hồ bơi thì khả năng hoàn thiện hồ bơi của bạn là rất cao.

5. Không trao đổi qua loa qua điện thoại

Để nghe và ghi chép cụ thể thông tin về việc xây hồ bơi thì không nên nghe báo giá hay quảng cáo qua điện thoại. Thay vào đó hãy đến trực tiếp văn phòng của nhà thầy hay mới nhân viên tư vấn về nhà mình để có thể trao đổi một cách cụ thể và chính xác. Nói qua điện thoại không chỉ khiến cho mọi trao đổi bị bóp méo và bạn không thể đánh giá được sự chuyên nghiệp của các nhà thầu.

Những điều cần chú ý khi xây dựng hồ bơi

6. Không nên cho rằng xây hồ bơi vào mùa đông sẽ ít tốn kém

Một số người cho rằng mùa hè thì nhiều người đặt hàng xây dựng hồ bơi. Do đó mà giá thành sẽ cao hơn so với việc xây hồ bơi vào mua đông. Đây là suy nghĩ hết sức sai lầm. Vì giá vật liệu, chuyên chở, điện nước lại chẳng phụ thuộc vào thời tiết và chúng có xu hướng tăng lên khi thời gian trôi qua.

7. Hãy đọc kỹ hợp đồng

Hợp đồng là bảng giá và những thỏa thuận rất chi tiết giữa nhà thầu và khách hàng. Do đó, hãy nghiên cứu kỹ trước khi ký kết để tránh tiền mất tật mang.

8. Không đánh giá qua loa

Khi hạng mục công trình vừa hoàn thành thì bạn nên kiểm tra chất lượng của chúng chứ đừng vội đánh giá qua vẻ ngoài. Hãy chú ý đến những chi tiết như: thiết kế dòng nước, ổng xả, máy bơm, máy lọc,…

9. Yếu tố an toàn

Một trong những đặc điểm quan trọng đó là xây dựng hồ bơi làm sao để an toàn. Ban nên thiết kế rào chắn xung quanh hồ bơi để ngăn trẻ con đùa nghịch bị té xuống và nên xây ở các mức nước khác nhau để trẻ nhỏ có sân chơi phù hơp. Nếu thấy cần thiết hãy cho xây vách ngăn ở các độ sâu nguy hiểm với trẻ.