0901 396 268

Để xây dựng nên bể bơi gia đình một cách vừa ý nhất thì phải lên bản kế hoạch chi tiết thật hoàn hảo. Nhà thầu sẽ gợi ý cho bạn về hình dạng của hổ bơi như hình tròn, chữ nhật, hình oval, hình tự nhiên,… rồi hệ thống đèn trang trí, thác nước để bể bơi có một dáng vẻ phù hợp với tổng thể thiết kế của ngôi nhà. Xem thêm: Chi phí xây dựng bể bơi thông minh trong nhà hiện nay 

1. Những điểm cần lưu ý khi thi công bể bơi gia đình

 Xử lý và lọc nước bể bơi gia đình

– Mức độ sử dụng hồ bơi cho bao nhiêu người?

– Địa điểm bố trí bể bơi gia đình là ở đâu? Là ngoài trời, trong nhà, sân thượng,…

– Hồ bơi trên cao phải tính trước kết cấu và việc xử lý chống thấm như thế nào.

– Nếu xây hồ bơi ở sân vườn thì nên chú ý đất nền. Nếu là sát bờ sông hay sát biển thì việc tính toán càng phức tạp hơn.

– Chi phí đầu tư phụ thuộc vào vị trí đất (đất yếu thì chi phí đầu tư lớn) và phụ thuộc vào lựa chọn chủng loại thiết bị.

– Thời gian thi công phụ thuộc vào tiến độ của căn nhà và quy mô hồ bơi. Ngoài ra, độ quý hiếm của thiết bị hồ bơi là yếu tố quyết định.

– Giá xây dựng cơ bản hiện được tính theo thời giá vật tư.

– Khi xây dựng bể bơi gia đình cần chú ý chọn nhà thầu uy tín, thiết kế đường ống chuẩn, đảm bảo các yếu tố kỹ thuật. Tất cả là để tiết kiệm chi phí bảo trì, điện năng,… lưu ý khi sử dụng và bảo quản hồ bơi.

Đa phần khách hàng đều quan tâm đến chi phí ban đầu khi xây dựng bể bơi gia đình mà ít quan tâm đến phải chi trả bao nhiêu tiền trong quá trình sử dụng. Cách bảo quản hồ bơi và xử lý nước như thế nào để tốt cho sức khỏe người sử dụng cũng là một trong những vấn đề đáng quan tâm.

2. Xử lý độ pH của nước như thế nào?

Xử lý và lọc nước bể bơi gia đình

Việc xử lý nước ban đầu phải thật chuẩn. Độ pH phải từ 7.2 – 7.6 pH, ảnh hưởng tới tác dụng khử trùng của Clorine, an toàn cho sức khỏe, tạo ra môi trường nước lý tưởng cho người bơi cũng như tuổi thọ của các thiết bị. Khi pH >7.6 thì các chất diệt khuẩn sẽ mất tác dụng và tăng khả năng tạo cặn vôi trong thiết bị và đường ống.

Khi nồng độ pH < 7.2 sẽ gây xót mắt và khô tóc cho người bơi đồng thời tăng khả năng ăn mòn thiết bị. Trong quá trình sử dụng cũng cần thường xuyên thử nước để điều chỉnh. Chất axit trong nước mưa cũng làm giảm độ pH nên phải có những biện pháp cân bằng. Nên có một bộ máy thử nước ờ nhà (giá khoảng trên 20USD, quý vị có thể tìm hiểu để tự thực hiện hoặc thuê các công ty dịch vụ).

Khi sử dụng hoạt chất nên chọn thời điểm thích hợp để bỏ vào hồ lúc chiều tối hoặc khi trời thoáng mát sẽ là thích hợp, sẽ hiệu quả và đỡ tốn kém. Nếu bể bơi gia đìnhlà một nơi thoáng mát nên lựa chọn loại hóa chất và thiết bị phù hợp.

Về các phụ kiện, thiết bị thay thế thì sau một thời gian sử dụng sẽ bị hao mòn và cần thay thế như máy lọc nước. Có trường hợp chủ nhân chọn thiết bị quá đặc biệt, lúc hư hỏng khó tìm máy móc thay thế trên thị trường. Vì thế khi trang bị cho bể bơi gia đình cần cân nhắc lựa chọn thiết bị chuẩn, dễ tìm kiếm trên thị trường